Skip to Content

Tuesday, November 19th, 2019
เทคนิค(ไม่ลับ) กิน ขนมเบเกอรี่ ยังไงไม่ให้อ้วน

เทคนิค(ไม่ลับ) กิน ขนมเบเกอรี่ ยังไงไม่ให้อ้วน

Closed

ขนมเบเกอรี่หวานๆ ใครก็ชอบ ไม่ว่าจะเป็น เค้ก คุกกี้ ขนมปัง พาย ทั้งหมดนี้อยู่รอบตัวเรา และเราก็มักจะมีความสุขที่ได้กินมันในแต่ละวัน ถึงแม้ทุกคนจะรู้ว่าการกินเยอะมากเกินไปอาจทำให้เราอ้วนไม่ทันรู้ตัว และจะทำยังไงถึงจะกินได้โดยไม่ให้อ้วน คำถามนี้มันเป็นเรื่องที่ตอบยากอยู่พอสมควร มันเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการรักษาวินัยมากกว่าความรู้ เพราะเราจะต้องใช้ความรู้ที่มี ควบคู่ไปกับการหักห้ามใจไม่ให้กินจนเกินพอดี วันนี้เราจึงมาบอกสิ่งที่ควรทำหลังกินหรือกินกินขนม เพื่อป้องกันไม่ให้ความอ้วนถามหาเราได้

1.ปริมาณแคลอรี

ปกติแล้วถ้าเราซื้อของกินตามห้างสรรสินค้ามักจะมีฉลากบอกข้อมูลด้านโภชนาการอยู่แล้ว ซึ่งผู้บริโภคส่วนใหญ่ต่างก็เลือกที่จะมองข้ามมันไป แต่หารู้ไม่ว่ามันมีประโยชน์กับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักอย่างมาก เพราะการที่เรารู้ปริมาณแคลอรีทำให้เราตัดสินใจเลือกได้ว่าจะกินอะไร และไม่กินอะไร ปัจจัยในการควบคุมน้ำหนักของร่างกายคือลดปริมาณน้ำตาลที่เราจะกินเข้าไป ควรตัดขนมที่โรยหน้าด้วยน้ำตาลออก หรือ จำพวกที่สอดไส้ช็อกโกแลต จะช่วยให้ลดปริมาณแคลอรีที่ได้รับเป็นอย่างมาก

2.ไม่ควรนั่งอยู่เฉยๆ

หลังจากกินอาหาร หรือ ขนม สิ่งที่เราควรทำคือไม่ควรนอน หรือ นั่งอยู่เฉยๆ การออกไปเดินเล่นช่วยให้เสริมสร้างประสิทธิภาพในการเผาผลาญพลังงานเป็นอย่างมาก ทำให้ลดไขมันส่วนเกินในร่างกาย และการออกกำลังกายหลังจากมื้ออาหาร 45 นาที ช่วยให้ระบบเผาพลาญของเราทำงานเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ยังช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรง มีภูมิคุ้มกันต่อโรค ก่อนออกกำลังกายแนะนำให้รับประทานกาแฟซักแก้ว ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้เป็นกาแฟดำ ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่เป็นที่ชื่นชอบเท่าไหร่ แต่ขอบอกว่ามันมีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายเรา เพราะมันมีส่วนช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญของร่างกาย

3.อาหารแต่ละมื้อ

ทุกคนอยากกินของหวานในแต่ละวัน แต่การกินทุกวันเป็นผลเสียต่อร่างกาย ดังนั้นจึงควรงดขนมเบเกอรี่ในแต่ละวัน เมื่อคุณกินไปแล้ววันนี้ พรุ่งนี้ก็บอกตัวเองไว้เลยให้งด หรืออย่างน้อยก็ไม่ควรกินในตอนเช้า หรือ ตอนเย็น ช่วงเวลาที่ร่างกายเผาพลาญได้มากที่สุดคือตอนกลางวัน ดังนั้นในตอนเช้าควรกินอาหารจำพวกผักและโปรตีน และในตอนเย็นก็กินอาหารเบาๆ บวกกับผลไม้ อย่าลืมดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ช่วยให้ร่างกายสดชื่นอยู่ตลอดเวลา และช่วยให้เราอิ่มเร็วขึ้นเวลาทานอาหาร

Previous
Next